Thiết kế brochure 3 nguyên tắc nhà thiết kế cần biết

Giới thiệu 3 nguyên tắc vàng trong thiết kế brochure mà nhà thiết kế nào cũng cần phải biết.

Một cuốn brochure thường được tặng kèm cho khách hàng sau những cuộc họp gặp mặt hay trao đổi hoặc được gửi đính kèm cùng các email quảng cáo trực tiếp. Vai trò của brochure là tăng sale, củng cố các điểm bán hàng của sản phẩm hoặc dịch vụ và để cung cấp một số hình ảnh của doanh nghiệp mà khách hàng chưa biết.

Cho dù bạn đang in 50 cuốn brochure cho một cuộc họp kinh doanh hoặc hàng ngàn cuốn brochure lớn nhỏ khác nhau để đính kèm vào email quảng cáo trực tiếp, thì đây là 3 tips không lẫn vào đâu được giúp bạn có một tệp brochure được thiết kế hoàn thiện nhất:

1/ Khoảng trắng là bạn

brochure-an-phu-gia5

Đồng tử mắt của nhiều người có thể mỏi và nhòa dần khi ngồi quá lâu trước màn hình máy tính, họ cũng quá mệt mỏi với các cuộc gọi quảng cáo và những áp phích truyền thông nhan nhản ngoài đường, và hầu hết mọi người chỉ quét e-mail và thư trực tiếp-mail “lấy lệ” trước khi ném chúng vào thùng rác. Điều này khiến các tệp brochure của bạn dễ dàng rơi vào hình thức “chết toi”. Thiết kế Brochure phải được dàn trang rộng rãi, giúp người đọc thoải mái mắt nhìn và bố trí hình ảnh,  nội dung một cách dễ hiểu, hợp lý. Tối đa hóa sử dụng khoảng trắng trên tiêu đề cuốn brochure sẽ gây sự chú ý và sức hút hơn. Có nhiều khoảng trắng trên từng trang sẽ làm cho các vật thể và phông chữ trông hiện đại, sắc nét và đỡ rối hơn.

2. Sử dụng các tiêu đề chính và tiêu đề phụ

brochure-an-phu-gia3

Một nội dung tốt không thể nào xuất phát từ một bố cục thiếu rõ ràng. Hệ thống các tiêu đề chính phụ sẽ gây được hảo cảm trước những lúc cần chuyển tiếp giữa nội dung và hình ảnh. Hãy đầu tư về logic của cuốn brochure, sau đó, viết tiêu đề, và nếu cần thiết, hãy chia nhỏ và thêm tiêu đề phụ, giúp nội dung xuyên suốt từ đầu đến cuối, tránh lủng cũng. Trong một cuốn brochure thành công, bạn chỉ cần đọc hệ thống mục lục các tiêu đề, là bạn đã có thể nắm bắt những điểm chính của doanh nghiệp và sản phẩm. Tiêu đề còn có tác dụng khơi gợi hứng thú, tạo sự khác biệt, nếu bạn kết hợp sử dụng tiêu đề với cách gấp brochure lạ mắt, nó sẽ cho góc nhìn thị giác mới. Lấy ví dụ, tiêu đề “Gửi anh…” với cách gấp chéo tam giác, sẽ làm người đọc có cảm tưởng đang đọc một lá thư thú vị chứ không phải một cuốn brochure thông thường.

3. Đừng quên vai trò của hình ảnh minh họa

brochure-an-phu-gia4

Như đã nêu ở trên, các cuốn brochure hữu dụng nhất khi nó cung cấp được thông tin chỉ qua một ánh nhìn. Nếu bạn là một công ty bất động sản, hãy chắc chắn rằng các tòa nhà của bạn được minh họa thật sống động và rõ nét. Đừng quên cung cấp chú thích bên dưới mỗi bức ảnh, khách hàng có thể nắm bắt thêm thông tin nhiều hơn là chỉ lướt hình. Bên cạnh hình ảnh liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ được bán ra, brochure cũng cần truyền đạt công ty bạn là công ty như thế nào thông qua các thiết kế đồ họa đầy màu sắc, chứ không phải là màu đen và trắng.

Xem thêm: thiết kế logo online | công ty thiết kế bao bì chuyên nghiệp | báo giá thiết kế nhận diện thương hiệu

Chuyên mục :

Tin tức liên quan