Brochure quảng cáo chưa bao giờ lỗi thời

Thiết kế brochure – theo định nghĩa gốc chính là "một cuốn sách nhỏ chứa thông tin sản phẩm và nhằm mục đích quảng cáo cho thương hiệu." Sự thật là brochure có thể là một cuốn sách lớn và nội dung của nó được thay đổi tùy theo mục đích sử dụng.

Ngay cả trong thời đại của quảng cáo trên mạng, brochure – một ấn phẩm giấy cũng không hề lỗi thời tí nào. Nhiều doanh nghiệp vẫn thích in trực tiếp một cuốn brochure nhỏ nhưng chứa dầy đủ các thông tin liên lạc cá nhân để giao tiếp với khách hàng. Khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng có thể đọc về công ty và sản phẩm của họ để tìm hiểu thêm. Brochure là công cụ tiếp thị tuyệt vời có thể cung cấp cho khách hàng tất cả các thông tin liên quan mà họ cần trước khi mua hàng. Ngoài việc thu hút khách hàng mới, “cuốn sách nhỏ” này còn giúp một doanh nghiệp giữ liên lạc với khách hàng hiện tại của mình, xây dựng lòng trung thành và củng cố sự tin cậy với khách hàng tiềm năng.

Để có hiệu quả, một cuốn brochure phải đáp ứng các điều kiện nhất định cả về nội dung và thiết kế. Một cuốn brochure phải được thiết kế bắt mắt, hấp dẫn và chứa đầy đủ tất cả các thông tin có liên quan. Ví như:

  • Thiết kế Brochure cần truyền đạt một thông điệp trực tiếp, không lòng vòng. Sự thành công hay thất bại của một cuốn brochure được xác định bởi chất lượng của thông tin mà nó mang đến.
  • Bản chất của con người là dễ dàng bị thuyết phục bởi yếu tố thị giác đầu tiên. Trong một cuốn sách nhỏ, người đọc sẽ chú ý đến những hình ảnh đầu tiên, sau đó là các tiêu đề, biểu đồ và đồ thị, chú thích, cuối cùng mới đến nội dung chính. Do đó, một cuốn brochure phải thống nhất cả về hình ảnh và tiêu đề. Bản chất của các điểm chính mà bạn muốn cho mọi người biết phải được truyền đạt bởi các tiêu đề và chú thích.
  • Sách giới thiệu cho doanh nghiệp của bạn sẽ chủ yếu bao gồm ba lĩnh vực chính: sản phẩm của một công ty, dịch vụ và năng lực doanh nghiệp. 3 phần này có thể được chia thành đoạn với trình tự hợp lý như giới thiệu, sản phẩm, dịch vụ, tính năng, lợi ích, ứng dụng, thông số kỹ thuật, chứng thực, câu hỏi thường gặp, lịch sử công ty, gọi hành động, tuyên bố nhiệm vụ, giải thưởng, chi tiết liên lạc, v.v…
  • Khách hàng có thể quẳng ngay cuốn brochure của bạn vào sọt rác, nếu trang bìa của bạn không đủ hấp dẫn. Như đã nói ở trên, khách hàng dễ dàng bị thuyết phục bởi thị giác, vì vạy hãy thiết kế một trang bìa hấp dẫn. Liệt kê các giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên trang bìa. Hãy thuyết phục khách hàng của bạn mở cuốn brochure: Sử dụng một câu mang tính kích thích như: "chỉ có giá trị trong một thời gian giới hạn" hoặc "Bên trong có phiếu giảm giá đính kèm" Nếu bạn sử dụng logo của bạn trên trang bìa, hãy làm cho nó nhỏ hơn để nó không gây phản cảm.
  • Sau trang bìa, phần giới thiệu cần cung cấp cho một tài khoản ngắn gọn về công ty, sản phẩm hay dịch vụ của mình, mục tiêu sắp tới, v.v…
  • Lời cam kết trong một cuốn brochure là cực kỳ quan trọng. Độc giả chắc chắn sẽ có ấn tượng và sẵn sàng để thử một sản phẩm hoặc dịch vụ khi họ đọc những bình luận của những người đã từng sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của doanh nghiệp.
  • Mục câu hỏi thường gặp hoặc chuyên mục hỏi đáp là điều cần thiết cho sự thành công của bất kỳ cuốn brochure nào. Phần này nên trả lời câu hỏi phổ biến của khách hàng như các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  • Hãy nhớ rằng nếu brochure chỉ nói lý do tại sao công ty của bạn là rất tốt, hoặc lý do tại sao sản phẩm của bạn là tốt nhất, người ta sẽ vứt nó đi. Để làm cho họ giữ cuốn brochure của bạn lâu hơn, bạn nên đính kèm các thông tin hữu ích đến cho người dùng. Ví dụ, nếu công ty của bạn chủ yếu giao dịch trên máy tính, bạn có thể bao gồm trong tài liệu của bạn một mẹo nhỏ "Làm thế nào để cải thiện hiệu suất của máy tính của bạn?."
  • Đừng quên để các câu kêu gọi hành động (Call to action – CTA) như "Đăng nhập vào trang web của chúng tôi để đặt hàng bây giờ!" hoặc "Liên hệ ngay lập tức." Một cuốn sách nhỏ chỉ có hiệu quả nếu nó mang lại kinh doanh cho công ty của bạn.
  • Đừng bao giờ quên đính kèm địa chỉ, điện thoại và số fax, trang web và e-mail ở những nơi dễ nhìn thấy trong suốt cuốn brochure.

Nếu bạn làm theo các bước đơn giản trên, bạn dễ dàng có một cuốn brochure thành công và hiệu quả. Nếu vẫn còn hoang mang, chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ công ty Rubee ngay, bạn nhé!

 

Tham khảo thêm: thiết kế logo | thiết kế bao bì | nhn din thương hiu

Chuyên mục :

Tin tức liên quan