5 cách bạn cần làm liền để tăng hiệu quả cuốn brochure

Brochure được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi và là một trong những công cụ tiếp thị đa dạng nhất. Họ sử dụng brochure cho nhiều mục đích khác nhau: khảo sát, tờ rơi, đính kèm vào các email quảng cáo, làm đồ tặng kèm cho khách hàng. Tuy nhiên, mục đích chung của doanh nghiệp trong mỗi cuốn brochure chỉ có một: tăng doanh thu. Kết hợp các năm lời khuyên sau đây vào thiết kế, bạn sẽ có một cuốn brochure với nội dung đẹp độc lạ, thuận lợi cho việc tăng doanh số bán hàng và lợi nhuận cho công ty bạn.

1. Độc đáo và hấp dẫn

brochure-doc-dao

Một thiết kế brochure độc lạ sẽ được sự chú ý và thúc đẩy các khách hàng nhặt nó lên và giở ra xem. Hình ảnh thú vị, màu sắc tương phản, các nếp gấp độc đáo sẽ thu hút bất kỳ ai đọc chúng. Ngoài ra, bạn nên viết một tiêu đề đó cho thấy lợi ích quan trọng của bạn cho trang bìa brochure. Điều này sẽ giúp khách hàng nhận ra lợi ích của họ khi lựa chọn mua hay không mua tại công ty của bạn.

2. Sử dụng thiết kế gây sự chú ý

brochure-gay-su-chu-y

Brochure quan trọng nhất chính là các thiết kế tiêu đề, bảng biểu, màu sắc, sơ đồ, hình ảnh và các yếu tố thiết kế khác. Với một cuốn brochure người mù chữ cũng có thể hiểu sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp dễ dàng. Sử dụng thiết kế như một công cụ để giúp người đọc theo dõi hệ thống nội dung, lôi kéo sự chú ý của họ về lợi ích, khuyến mại đặc biệt và thúc đẩy họ hành động thông qua lời kêu gọi hành động (call to action – cta) là một cách làm cực thông minh.

3. Chia nhỏ nội dung

brochure-chia-nho-noi-dung

Có rất nhiều cuốn brochure được in dài ngoằng với chi chít những chữ, nội dung chi tiết. Đáng tiếc thay, khách hàng của bạn lại rất lười đọc nó. Vì vậy, hãy sử dụng câu chữ súc tích nhất trong cuốn brochure của bạn. Nếu đoạn văn đã ngắn gọn nhưng lại nhiều ý, hãy chia nhỏ nó ra, cách nhau bằng khoảng trắng, mội đoạn sử dụng từ 2 – 3 câu. Thêm vào đó, hãy sử dụng các tiêu đề, gạch đầu dòng để nội dung của bạn càng dễ nhìn hơn.

4. Càng nhiều “bằng chứng” càng tốt

brochure-hinh-anh-minh-hoa

Hãy cố gắng càng thêm nhiều lời nhận xét và trải nghiệm của các khách hàng đã từ sử dụng dịch vụ của bạn càng tốt. Trích dẫn các blog đánh giá, tạp chí, các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn sẽ tạo được lòng tin cậy đáng kể với khách hàng của bạn.

5. Thêm câu kích thích hành động

brochure-kich-thich-hanh-dong

Trình bày một đề nghị hấp dẫn trong tệp brochure của bạn, gọi ý cho khách hàng biết họ cần làm gì tiếp theo sẽ thúc đẩy ý định rất nhanh.

Xem thêm: thiết kế logo online | công ty thiết kế bao bì chuyên nghiệp | báo giá thiết kế nhận diện thương hiệu

Chuyên mục :

Tin tức liên quan